Điều gì gây lên mùi ẩm mốc trong xe – bạn biết hay chưa?

Một chiếc xe dù sang trọng và cao cấp đến đâu thì sau quá trình sử dụng cũng có thể để lại mùi khó chịu. Mùi trong xe không những khiến người ngồi e ngại, tổn hại sức khỏe mà đôi khi chúng cũng gây ra những hệ lụy tới chất lượng của xe. Vậy điều gì gây lên mùi ẩm mốc trong xe? Làm sao để hạn chế bớt mùi một cách đơn giản và an toàn?

Nguyên nhân gây mùi ẩm mốc trong xế hộp

Xe ô tô khá kín, vì thế chỉ một chút mùi cũng rất dễ phát hiện. Thông thường mùi ẩm mốc trong xế hộp được xác định do một vài nguyên nhân được kể đến như sau:

Mùi ẩm mốc gây khó chịu cho người ngồi trong xe

Do nội thất khoang xe ẩm ướt
Nguyên nhân chính dẫn đến mùi ẩm mốc là do nội thất của xe bị ẩm ướt. Điều này đặc biệt xảy ra bởi những tấm lót sàn ô tô bằng nỉ. Qúa trình sử dụng đặc biệt là mùa mưa khiến thảm ẩm, lâu ngày sinh ra nấm mốc, vi khuẩn. Mùi này kết hợp cùng mùi ghế da và điều hòa sẽ cực kỳ khó chịu cho người ngồi trong xe.
Do người sử dụng xe mang đến
Một nguyên nhân khiến xe có mùi ẩm mốc chính là do thói quen của người sử dụng xe. Bạn thường xuyên để đồ ăn trên xe, bạn ăn trong quá trình di chuyển xe nhưng lại không dọn ngay đồ ăn, rác thải thừa. Chính điều này cũng gây lên sự ẩm mốc trong xe.

Do thói quen thường xuyên ăn uống trên xe gây lên

Do mùi từ bên ngoài lọt vào
Đôi khi mùi ẩm mốc trong xe lại do từ bên ngoài môi trường lọt vào. Đặc biệt, vào mùa mưa, trời nồm bạn rất dễ nhận thấy mùi mốc bốc lên trong xe dù xe bạn khô ráo, sạch sẽ. Điều này là do mùi bên ngoài lọt qua khe hở, máy móc của xe đi vào bên trong khoang xe gây ra.

Làm sao để hết mùi ẩm mốc tại xe

Mùi ẩm mốc rất khó chịu và nguy hại, chính vì thế bạn cần xử lý kịp thời. Một vài cách để loại bỏ mùi bạn có thể tham khảo như:
– Thường xuyên dọn vệ sinh nội thất xe.
– Nên sử dụng thảm lót sàn bằng nỉ cao cấp, thường xuyên thay thảm lót.
– Hạn chế ăn uống trong xe.
– Sử dụng dung dịch khử mùi Airfresh cao cấp. Đây là loại dung dịch có khả năng khử mùi hôi, diệt khuẩn cực kỳ hiệu quả và an toàn. Bạn sẽ loại bỏ mùi hôi chỉ sau 10 phút sử dụng.

Dung dịch khử mùi hôi ẩm mốc xe hiệu quả

Nói chung, mùi ẩm mốc trong xe có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây lên. Điều này tùy thuộc vào cách sử dụng xe của mỗi người. Tuy nhiên, có một điều nếu xe xuất hiện mùi, không được xử lý kịp thời và đúng cách rất dễ gây ra cảm giác khó chịu, dễ buồn nôn và nguy hại tới sức khỏe người ngồi. Nếu nhà bạn có trẻ con, phụ nữ mang thai hay người già tác hại của ẩm mốc lại càng lớn. Chính vì vậy, hãy xử lý chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *