Những phương pháp khử mùi khách sạn nhanh chóng

Khách sạn thường có lượng người lưu trú không ổn định, phòng được thiết kế kín làm không khí kém lưu thông nên gây ra mùi khó chịu. Vậy làm thế nào để khử mùi khách sạn hiệu quả đang là vấn đề được các chủ khách sạn quan tâm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khách sạn có mùi hôi như khách lưu trú vô tình làm đổ nước ra sàn, thảm, mùi nấm mốc của phòng… Bài viết chia sẻ với bạn những cách khử mùi khách sạn hiệu quả nhất.

Tận dụng thiên nhiên để khử mùi khách sạn

Mở cửa sổ vào ban ngày vào những thời điểm dọn phòng, đặc biệt là vào buổi sáng, nếu ánh sáng chiếu vào căn phòng thì càng tốt. Nắng sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại trong phòng đồng thời hạn chế được tình trạng ẩm mốc xảy ra. Sẽ càng tuyệt hơn nếu hướng căn phòng có nhiều gió hoặc là một khu vườn với nhiều cây xanh, những không khí tốt đó sẽ lan tỏa vào căn phòng mang đến cho căn phòng mùi hương tự nhiên dễ chịu.

Điều chỉnh máy lạnh về chế độ khô

Hiển nhiên trong khách sạn luôn tồn tại những phòng không có cửa sổ hoặc có cửa sổ nhưng diện tích rất nhỏ. Tips này chính là dành cho những căn phòng như vậy. Hãy mở máy lạnh về chế độ khô. Hiện nay, có nhiều người cũng dùng chế độ gió của máy lạnh để làm khô căn phòng khi lau dọn, đối với khách sạn việc này điều hòa lại độ ẩm của căn phòng. Hạn chế tình trạng ẩm mốc xảy ra, đồng thời máy lạnh cũng hút hơi nước, độ ẩm trong phòng, làm không khí trong phòng lưu thông tốt hơn.

Đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng

Chắc chắn là phòng vệ sinh đôi khi sẽ mang mùi hôi lan tỏa khắp căn phòng. Hãy đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng. Nếu khi phát hiện phòng vệ sinh có mùi hôi, lập tức khử mùi hôi khu vực này và tránh việc mùi hôi lan sang khu vực khác hoặc toàn căn phòng.

Khử mùi hôi phòng tắm và phòng vệ sinh

Nhà tắm hay phòng vệ sinh là khu vực có thể dễ có tình trạng ẩm mốc nhất do thường xuyên tiếp xúc với nước. Có rất nhiều cách để đẩy lùi được mùi hôi trong nhà vệ sinh của phòng khách sạn. Bạn có thể dùng giấm đặt vào khu vực phát hiện mùi. Giấm có tác dụng khử mùi, hút mùi hôi rất hiệu quả. Một cách khác là dùng những dung dịch khử mùi hôi chuyên dụng xịt trực tiếp vào phòng tắm rồi đóng cửa để đó, mùi hôi sẽ tự động biến mất.

Sử dụng hoa khô/ sáp thơm để khử mùi cho phòng khách sạn

Khi sử dụng hoa tươi có quá nhiều lưu ý và rắc rối thì người ta thường chọn việc sử dụng hoa khô như một phương pháp thay thế an toàn và hữu hiệu. Tuy nhiên, sử dụng hoa khô thay vì túi thơm sẽ đem đến cảm giác thiên nhiên và dễ chịu hơn. Đa số túi thơm ngày nay đều có những mùi hương rất thông dụng, để tạo ấn tượng mạnh với khách hàng, bạn có thể tạo ra cho mình một mùi hương riêng thông qua những cách chế biến túi thơm handmade hoặc đặt riêng những nơi sản xuất túi thơm làm riêng cho khách sạn mình.

Thay bao gối và trải giường thường xuyên

Mùi hương sạch sẽ và dễ chịu từ những chiếc bao gối và trải giường thường xuyên được giặt, thay sạch sẽ đem đến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho khách hàng. Bên cạnh giường ngủ trong phòng khách sạn, bạn cũng thể đặt một cái túi thơm, túi thơm sẽ kích thích não bộ của khách hàng, tạo cảm giác dễ chịu. Cùng với nệm ấm chăn êm, mùi hương dễ chịu chắc chắn phòng khách sạn của bạn sẽ là trải nghiệm lưu trú tuyệt vời với mọi khách hàng.

Dọn dẹp thường xuyên là cách tốt nhất để khử mùi khách sạn

Dọn dẹp thường xuyên là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Phòng chắc chắn không thể khử được mùi hôi nếu tồn tại vi khuẩn, nấm mốc hay thiết bị trong phòng bị dơ bẩn. Dọn dẹp thường xuyên cũng là cách phát hiện những sự cố gây mùi và xử lý chúng một cách kip thời.