Khử mùi nơi ở thú cưng

Khử mùi nơi ở của thú cưng

 

Dù yêu thích thú cưng của mình tới đâu, nhưng chúng ta phải thừa nhận một sự thật đó là: Chúng luôn có mùi. 

Hầu hết vật nuôi đều có mùi xạ hương vì chúng có dầu trên da phát ra mùi riêng biệt. Nếu mùi hôi này ở mức độ nhẹ, và chỉ ở trong một thời gian ngắn thì không sao. Nhưng nếu mùi hôi trở nên nặng hơn và kéo dài, thì có thể đó là dấu hiệu xấu về sức khỏe của thú cưng. Hãy cùng Auto Airfresh tìm hiểu những nguyên nhân có thể gây mùi nặng ở thú cưng của bạn nhé. 

Nguyên nhân gây mùi ở thú cưng

Các vấn đề về da

Chó và mèo bị dị ứng với môi trường thường sẽ mắc các bệnh về da. Nó không chỉ tạo ra tình trạng khô da mà còn gây phát ban, viêm nhiễm, đóng vảy, tiết dịch và các vấn đề khác gây ra mùi hôi. Nếu thú cưng của bạn gãi quá nhiều hoặc cắn vào da và bàn chân, chúng có thể đang bị dị ứng.

Nhiễm trùng tai

Hầu hết chó và mèo sẽ có mùi nấm mốc hoặc hơi men trong tai và điều này thường có thể được khắc phục bằng cách vệ sinh chúng thường xuyên. Nhưng nếu mùi nồng nặc hoặc hôi, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng tai. Nhiễm trùng tai không chỉ gây đau đớn mà còn là vấn đề nghiêm trọng cần được điều trị ngay để tránh giảm thính lực và tổn thương ống tai của thú cưng.

Chứng hôi miệng

Nhiều con vật có hơi thở khó chịu hoặc hôi. Bởi vì chúng đã mắc bệnh hôi miệng hoặc các bệnh răng miệng khác thường gặp ở vật nuôi. Trên thực tế, có tới 85% chó mèo trên 3 tuổi mắc một số dạng bệnh răng miệng.

Môi trường

Thú cưng của bạn ở bên ngoài và tiếp xúc với bụi bẩn, mùi hương trên mặt đất. Chúng đi qua bùn, nước bẩn và những nơi khác, và mang về nhà một số mùi hôi. Vì vậy, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng trước khi mang chúng vào nhà.

Vệ sinh, chải lông không đúng cách 

Nếu không được tắm thường xuyên, thú cưng của bạn sẽ có mùi hôi do sự tích tụ của dầu, lông, v.v. Bằng cách cho chúng tắm thường xuyên, chải lông đúng cách cho các khu vực khác, bạn có thể giúp loại bỏ vấn đề này.

Khử mùi nơi sinh hoạt của thú cưng triệt để

 

Tuy nhiên nếu như bạn đã nuôi thú cưng lâu năm, mùi hôi của thú cưng và nơi sinh hoạt của chúng sẽ khó để bạn nhận ra, bởi vì bạn đã ở trong môi trường đó quá lâu. Có chăng những người bạn, những vị khách của chúng ta đến chơi mới cảm nhận được mùi hôi từ những con thú cưng mà chúng ta đang nuôi, dù chúng ta có chăm sóc chúng cẩn thận như thế nào, thì chúng cũng vẫn sẽ có mùi. Liệu bạn có bao giờ nghi ngờ khứu giác của mình khi bạn không ngửi thấy mùi hôi từ nơi sinh hoạt của thú cưng nhưng những vị khách của bạn thì thấy rất rõ? Ngoài vệ sinh đúng cách và chăm sóc cẩn thận cho sức khỏe của thú cưng, bạn cũng cần một giải pháp khử mùi không gian nơi ở của chúng thường xuyên để bản thân bạn không bị ảnh hưởng bởi những vi khuẩn có thể gây hại mà thú cưng của bạn mang lại. 

Hãy để bộ sản phẩm khử mùi cá nhân Nanofog giúp bạn – chỉ với 10 phút mỗi ngày là bạn sẽ có ngay một bầu không khí trong lành. Nanofog có thành chính là chất khử mùi sinh học chiết xuất từ mầm đậu nành và chất kháng khuẩn bề mặt. Áp dụng công nghệ Smart Nano trong khử khuẩn và làm sạch không khí từ Anh quốc. Dung dịch Nanofog được chuyển thành những hạt khói nhỏ lan tỏa trong không gian, trên bề mặt và sẽ tiêu diệt những vi khuẩn sau 30s tiếp xúc. Chất kháng khuẩn sẽ tái tạo không khí trong phòng và mang lại không khí tươi mới, an toàn cho bạn và thú cưng với tác dụng kéo dài tới 48h. 

Điều thú vị nhất là Nanofog sẽ đánh thức khứu giác của bạn, giúp bạn nhận ra được mùi của chính không gian bạn đang ở. 

Súng phun khói Cafog

 

Dung dịch Nanofog