Mua cồn và tinh dầu để làm giả hàng ngàn chai sát khuẩn

Phát hiện cơ sở làm cồn sát khuẩn giả

Đây là cách làm của một người đàn ông ở Nghệ An khi mua các dung dịch như oxy già, cồn sát khuẩn và tinh dầu để pha chế ra hơn 3.500 chai sát khuẩn giả.

Trước đó, Đội cảnh sát kinh tế, Công an TP Vinh kiểm tra cơ sở của ông Hoàng Anh Đồng (39 tuổi, ngụ khối 11, phường Bến Thủy, TP Vinh) đang có hành vi sản xuất dung dịch rửa tay khô nhãn hiệu AERIUS và dầu gió Tuệ Linh.

Quá trình kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ do cơ quan chức năng cấp phép.

Kiểm tra tại căn nhà, lực lượng công an thu giữ 980 chai xịt khuẩn màu trắng bên trong có chứa dung dịch chất lỏng, dung tích 500ml, mang nhãn hiệu “Dung dịch rửa tay khô AERIUS iso 9001:2008” và gần 2.000 chai dầu gió Tuệ Linh.

Ngoài ra còn có gần 100.000 chai, lọ, vỏ, bao bì, nhãn mác chưa sử dụng; 2 bộ máy dùng để sản xuất hàng giả, gần 1.000 lít dung dịch và một số hóa chất phụ gia đã được pha chế để đóng vào các chai cồn sát khuẩn và dầu gió.

Gần 100.000 chai, lọ, vỏ, bao bì, nhãn mác chưa sử dụng để đóng gói các chai sát khuẩn giả - Ảnh: H.MẠNH
Gần 100.000 chai, lọ, vỏ, bao bì, nhãn mác chưa sử dụng để đóng gói các chai sát khuẩn giả – Ảnh: H.MẠNH

Mở rộng điều tra, khám xét một căn nhà ở phường Lê Mao, Công an TP Vinh tiếp tục thu giữ 610 chai nhựa cồn sát khuẩn dung tích 500ml, mang nhãn hiệu AERIUS Iso. Số hàng này đều do cơ sở của ông Đồng sản xuất.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Đồng khai đã mua các dung dịch như oxy già, cồn, tinh dầu sả, tinh dầu đinh hương, bạc hà… tại các cơ sở y tế ở TP Vinh, sau đó pha chế, chiết xuất, đóng vào các chai nhựa màu trắng.

Trước khi đem đi tiêu thụ, chủ cơ sở lên mạng Internet đặt in các nhãn hiệu trên để dán vào các sản phẩm. Mỗi chai cồn sát khuẩn giả dạng xịt này được chủ cơ sở bán với giá 18.000 đồng.

                                                                                                                                                          Theo Tuổi Trẻ Online

Xem thêm các bài viết liên quan: