Ố kính ô tô và những điều cần biết

Kính xe lâu ngày bị ố. Hãy xử lý ngay nếu không sẽ mang họa vào người nhé

Nhận biết ố mốc kính ô tô

Ố mốc kính Ô tô là 1 hiện tượng dễ quan sát bằng mắt thường, những vết ố mốc màu trăng trắng trên mặt kính, gạt nước chạy qua thì hiện lên khá rõ, một lát sau khá mờ làm giảm tầm nhìn, gây không ít phiền toái cho bạn khi lái xe cũng như mặt thẩm mỹ của chiếc xe.

Nguyên nhân của việc ố mốc kính

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ố mốc kính ô tô, có thể kể đến là vì nước đọng trên kính lâu ngày xảy ra kết tủa tạo thành các chất cặn canxi bám lại trên kính.
Nước đọng có thể do nước mưa, nước ô nhiễm từ dưới mặt đường văng lên… Không được làm sạch ngay. Một số trường hợp rửa xe bằng nước giếng khoan, rửa xe bằng hoá chất không đúng tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân.
Thêm một nguyên nhân nữa là do bạn dùng cần gạt nước không đảm bảo chất lượng hay do chất lượng kính kém

Ố mốc kính lâu ngày sẽ giảm độ trong suốt của kính. Mất thẩm mỹ, mà quan trọng hơn là cản trở tầm nhìn. Tình trạng này sẽ nguy hiểm hơn nếu lái xe trong điều kiện thiếu ánh sáng , chói sáng hay trời mưa. Vậy nên, khi kính bị ố bạn có thể tự xử lý tại nhà, nhưng hãy cẩn trọng với những sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Nó có thể làm hỏng các chi tiết khác hoặc khi bạn xử lý không đúng kỹ thuật có thể gây xước kính đó ạ.

Lời khuyên là bạn nên đến ngay các cơ sở chăm sóc xe uy tín để được xử lý triệt để và an toàn nhé

Chúc các bạn lái xe vui vẻ!

One thought on “Ố kính ô tô và những điều cần biết

  1. erotik đã bình luận:

    As I web site possessor I believe the content matter here is rattling great , appreciate it for your efforts. You should keep it up forever! Good Luck. Elonore Ginger Kaya

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *