Mẹo vặt khử mùi không khí trong nhà

Hầu hết mọi người dành tới 60% thời gian ở trong nhà, thế nên không khí trong nhà cũng phải luôn được trong lành và sạch sẽ để không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn. Dưới đây là 7 mẹo đơn giản để bạn có thể làm sạch khử mùi không khí trong nhà mình.

1/ Trồng cây xanh

Cây xanh không chỉ dừng lại ở mục đích trang trí mà chúng còn có khả năng khử mùi, khử độc rất tốt. Qua quá trình hô hấp vào ban ngày, cây xanh đã chuyển hóa những mùi khó chịu thành thức ăn của mình và thanh lọc không khí, cho không gian của gia đình bạn thoáng mát.

Một số loại cây, hoa được khuyên trồng trong nhà như cây dương xỉ, cây thiết mộc lan, cây thường xuân, hoa cúc… Chúng có tác dụng lọc độc trong không khí rất hiệu quả.

2/ Bã cà phê

Bã cà phê có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên đối với cuộc sống. Ngoài dưỡng da, dưỡng tóc, làm phân bón, chống côn trùng… thì khả năng thấm hút và khử mùi hôi của chúng được nhiều người công nhận.

Bạn có thể lấy một bát bã cà phê cho vào tủ lạnh để đánh bay những mùi không mong muốn. Hoặc rắc bã cà phê trong nhà vệ sinh, trong bếp để trả lại cho không gian sự sạch sẽ, thoáng mát.

3/ Vỏ cam, bưởi

Bạn hãy treo vỏ của các loại trái cây như bưởi, cam, quýt lên cao trong phòng ngủ, khu vực bếp, tủ lạnh… để diệt mùi. Đặc biệt, hương thơm này còn đuổi côn trùng xâm nhập vào không gian sinh sống của bạn một cách hiệu quả.

4/ Sáp thơm, nến thơm

Ngay khi bạn đi ra khỏi phòng vào buổi sáng, bạn có thể đốt chút sáp thơm, nến thơm để chúng hút hết mùi khó chịu trong phòng.

Lựa chọn những sản phẩm tự nhiên sẽ giúp không gian vừa thoáng mát, vừa an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

5/ Chanh và muối

Chanh và muối là hai loại nguyên liệu nhà bếp có khả năng sát trùng, kháng khuẩn hiệu quả. Sự kết hợp của chúng có tác dụng rất lớn đối với việc khử mùi hôi, tiêu diệt nấm mốc xuất hiện trong nhà.

Bạn hãy bổ tư quả chanh, rắc muối lên và bỏ chúng tại những vị trí xuất hiện các mùi khó chịu. Chanh và muối sẽ loại bỏ những mùi này đồng thời giúp không gian có mùi hương thơm mát, dễ chịu.

6/ Mở cửa đón nắng

Một cách cực kỳ đơn giản để khử mùi khó chịu trong nhà đó là mở cửa ra đón nắng sớm. Ánh nắng có tác dụng diệt nấm mốc, vi khuẩn nên sẽ giúp hạn chế việc sinh mùi hôi hiệu quả. Đặc biệt, khi mở cửa ra, không khí được lưu thông, sự trong lành, mát mẻ từ bên ngoài sẽ thay thế sự tù túng, bí bách bên trong, cho không gian luôn thoáng đãng.

7/ Khử mùi không khí với sản phẩm Auto aifresh

Chúng ta có thể tìm kiếm trên mạng với nhiều cách khử mùi không khí khác nhau. Cách khử mùi từ các nguyên liệu tự nhiên an toàn cho sức khỏe và có mùi thơm cũng dễ chịu. Tuy nhiên, hiệu quả của các dòng sản phẩm này mang lại thường là rất chậm và không hiệu quả.

Với dung dịch khử mùi không khí Auto_Airfresh là sản phẩm được đánh giá cao trong việc làm sạch không khí. Với công nghệ Small_Nano đến từ Anh quốc cho chi phí thấp nhất và thời gian ngắn nhất một lần khử mùi tất cả mùi hôi đều biến mất. Bởi dung dịch khử mùi AutoAirfresh đã diệt tận gốc vi khuẩn gây mùi.