Một số mẹo vặt giúp khử mùi khách sạn nhanh chóng

Với vai trò là một địa điểm nghỉ ngơi, lưu trú của khách hàng và ai cũng muốn bước vào một không gian không chỉ sang trọng mà còn phải sạch sẽ, thơm tho. Một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh đó chính là mang lại không gian thoáng mát cho khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế các khách sạn thường được xây dựng với không gian kín, trong điều kiện thời tiết ẩm ướt hay nóng bức thì không khí nơi đây bị tù động, phát sinh hiện tượng ẩm mốc gây ra những mùi hôi khó chịu. Tình trạng cứ kéo dài khiến cho khách hàng không hài lòng, ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn. Vậy làm thế nào để không khí luôn trong lành, thơm mát và quan trọng hơn hết là khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi bước chân đầu tiên vào sảnh khách sạn. Bài viết chia sẻ cách khử mùi khách sạn hiệu quả!

Một số phương pháp khử mùi khách sạn quen thuộc mà bạn có thể áp dụng cho không gian kinh doanh của mình là:

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn có chứa rất nhiều axit axetic với tác dụng kháng khuẩn, có khả năng khử được rất nhiều mùi hôi gây ra bởi các vi khuẩn, nấm mốc. Để khử mùi khách sạn, bạn có thể đổ trực tiếp một lượng vừa đủ giấm ăn trong các góc phòng, góc hành lang tại khách sạn, đặc biệt là những nơi thiếu ánh sáng.

Đốt nến thơm

Đây là phương pháp được rất nhiều gia đình sử dụng để duy trì hương thơm, sự khô ráo cho không gian. Tại khách sạn, bạn cũng có thể sử dụng nến thơm. Sau khi vệ sinh sạch sẽ phòng và đồng thời đốt một cây nến, hương thơm sẽ lan tỏa từ nến đến không gian sẽ mang theo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.

Lau dọn, vệ sinh thường xuyên

Việc cần làm là lưu thông không khí trong khách sạn bằng cách sử dụng hóa chất khử mùi phun trong phòng, mở máy lạnh cho không khí lưu thông. Vệ sinh các máy điều hòa đọng nước, xử lý thảm trải phòng khách sạn, lau chùi nội thất thường xuyên,…cũng giúp khử mùi khách sạn.