Một số mẹo đơn giản khử mùi ô tô tại nhà bạn nên biết.

Khử mùi ô tô – Làm thế nào để hiệu quả tại nhà? Bạn bận rộn công việc hàng ngày không có thời gian chăm sóc ô tô thường xuyên? Hãy tham khảo một số mẹo đơn giản khử mùi ô tô dưới đây nhé. Một chiếc ô tô sạch sẽ, không có bất cứ một khử mùi hôi gì sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải hơn khi sử dụng, đặc biệt đối với người bị say xe.

Lời khuyên đầu tiên bạn cần lưu ý: Khi chiếc xe ô tô của bạn mới có mùi khó chịu, ngay lập tức bạn hãy xịt nước hoa hay mở các loại tinh dầu như tinh dầu quế… có sẵn ở trên xe để át mùi hôi đó. Bạn cũng có thể mở hết cửa xe để không khí từ bên ngoài cuốn đi hết mùi khó chịu.

Làm sạch bụi bẩn có trong xe: Bạn cần trang bị chiếc máy hút bụi mini để vệ sinh khi cần thiết mà không cần mang xe ra các trung tâm chăm sóc.

Kiểm tra và vệ sinh bộ phận lọc không khí: Bộ phần này rất dễ tích tụ bụi bẩn dẫn đến tình trạng nấm mốc. Lọc không khí, bộ phận khó vệ sinh nhất trong xe ô tô. Bạn có thể sử dụng cọ mềm để lau sạch bụi trong khung lọc kết hợp chai xịt khử trùng để giúp loại bỏ nấm mốc gây mùi hôi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và phần khung lọc trong lành hơn. Bạn cũng có thể phới tấm lọc ra ngoài để khử mùi nhé.

Khử mùi ô tô bằng túi hạt cà phê: Bạn không nên xịt quá nhiều nước hoa nó sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu hơn, nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến nội thất bên trong. Để túi hạt cà phê trong ô tô để giữ cho mùi xe luôn dễ chịu là một cách khử mùi hôi lý tưởng. Ngoài ra, bạn có thể dùng trà khô hay một quả dứa. Hay dùng túi thơm tự nhiên vì chúng sẽ không gây kích ứng.

Thường xuyên giặt thảm sàn xe: Chiếc thảm trên sàn xe luôn tích tụ nhiều chất bẩn rơi vãi xuống. Do đó, bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng vòi xịt rồi phơi kho hoặc dùng máy hút bụi.

Đậu xe dưới trời nắng rồi mở cửa xe: Trời nắng làm nhiệt độ tăng khiến mùi hôi bốc hơi và bay ra ngoài, đây cũng là một cách khử mùi ô tô cực hiệu quả. Khi phơi nắng xong bạn nên lau lại nội thất một lần nữa.

Sử dụng điều hòa: Khi bắt đầu lên xe, bạn nên chuyển chế độ lấy gió trong sang hướng lấy gió ngoài. Điều này giúp không khí bên ngoài lưu thông va khử mùi xe.

Sử dụng sản phẩm khử mùi ô tô Auto airfresh: AirFresh tiên phong trong khắc phục tận gốc vấn đề mùi, chỉ với 10 phút tiêu diệt hoàn toàn nguyên nhân gây mùi khó chịu và làm trong không khí trong thời gian cực ngắn, hiệu quả và tiết kiệm cả thời gian cũng như chi phí vận hành.

Để chiếc xe của mình luôn sạch sẽ, mùi dễ chịu thì bỏ túi ngay cho mình những mẹo nhỏ ở trên nhé.